Hành trình từ cầu thủ để HLV của Phan Văn Tài Em
Rate this post

Nhắc đến cái tên Phan Văn Tài Em chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến cái tên của cầu thủ bóng đá nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hiện tại, Phan Văn Tài Em chính là một huấn luyện viên đang nhận được sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ bóng đá.

Tiểu sử Cầu thủ bóng đá Phan Văn Tài Em

Trong đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam thì cái tên Phan Văn Tài Em không hề xa lạ khi anh là người ghi được nhiều thành tích. Khi còn là cực cầu thủ thì Phan Văn Tài Em là một thành viên trụ cột trong đội hình đội tuyển Việt Nam, đồng thời là đội trưởng của đội tuyển bóng đá U23 tham dự Olympic.

Trước đây, cầu thủ Phan Văn Tài Em được mệnh danh là một huyền thoại bóng đá Việt Nam. Ở thời điểm đỉnh cao thì Phan Văn Tài Em từng nhận được danh hiệu quả bóng vàng vào năm 2005, danh hiệu tiền đạo trung tâm hay nhất Việt Nam, đáng chú ý khi anh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2004.

Phan Văn Tài Em đã chấm dứt sự nghiệp quần đùi áo số của mình vào thời điểm tháng 9 năm 2016 để có quyết định rất lớn trong sự công tác huấn luyện viên của mình. Có thể nói để được đứng ở vị trí này thì danh hiệu quả bóng vàng vào năm 2005, đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Đây được xem là một bước ngoặt khá lớn trong sự nghiệp sân cỏ của anh. Với những gì đã cống hiến thì vị trí huấn luyện viên rất xứng đáng cho hành trình và cũng là mục tiêu mà anh theo đuổi.

Hành trình sự nghiệp và thành tích sân cỏ của Phan Văn Tài Em

Hành trình sự nghiệp sân cỏ của Phan Văn Tài Em

Phan Văn Tài Em bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ năm 1994, khi đó anh đã tham gia vào CLB bóng đá năng khiếu của huyện Châu Thành, Long An. Sau đó navibank.com.vn cho thấy, anh đã tham gia vào đội bóng đá năng khiếu của tỉnh Long An năm 1998.

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Phan Văn Tài Em:

  • Gạch Đồng Tâm Long An giai đoạn 2001-2011
  • Navibank Sài Gòn giai đoạn 2011- 2012
  • Sài Gòn Xuân Thành giai đoạn 2012- 2013
  • Đồng Tâm Long An giai đoạn 2013-2016

Danh hiệu cá nhân của cầu thủ Phan Văn Tài Em

Trong suốt sự nghiệp sân cỏ của mình, cựu cầu thủ Phan Văn Tài Em đã mang về rất nhiều thành tích thi đấu ấn tượng. Dưới đây các chuyên gia Vuakeo88 đã tổng hợp chi tiết ở dưới đây:

Danh hiệu cá nhân

  • Danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2004
  • Danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2005

Đội tuyển bóng đá Việt Nam

  • Vô địch giải bóng đá Đông Nam Á 2008
  • Huy chương đồng Tiger Cup năm 2002
  • Huy chương Bạc SEA Games năm 2003 và 2005

Câu lạc bộ Đồng Tâm Long An

  • Vô địch giải bóng đá Quốc gia Việt Nam năm 2005 và 2006

Tiểu sử của cầu thủ Phan Văn Tài Em

Ngay từ khi còn nhỏ, Phan Văn Tài Em đã gắn liền cùng với trái bóng, tình yêu của anh dần được lớn lên và lấp đầy trong cuộc sống thôn quê. Nói đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc về cái tên của anh, nghe rất là thôn quê và bình dị.

Thật đúng, cái tên Phan Văn Tài Em được hình thành khi trong gia đình anh có đông người. Anh là người con út trong gia đình có 10 anh chị em. Anh trai kế trên của Phan Văn Tài Em là Phan Văn Tài và anh là ở dưới nên có tên như vậy.

Phan Văn Tài Em – người truyền lửa của bóng đá Việt Nam

Huyền thoại bóng đá Việt Nam là Phan Văn Tài Em đã mang lại ngọn lửa đam mê bóng đá không chỉ cho những đồng nghiệp của mình mà còn khiến cho giới hâm mộ luôn đồng hành ủng hộ. Trong sự nghiệp của mình, đáng nhớ nhất đó là mùa giải SEA Games 2005 và Phan Văn Tài Em cũng chính là nhân vật rất quan trọng. Trong trận đấu giữa Việt Nam – Myanmar, Quốc Vượng, Văn Quyến cùng một số cầu thủ khác đã bán rẻ màu áo của ĐT Việt Nam. Khi đó anh đã phải đưa ra một quyết định quan trọng đó là nói hết với huấn luyện viên Lê Thụy Hải. Và những gì sau đó chúng ta đã được biết bê bối của những cầu thủ Việt Nam đi vào ngõ cụt. Điều này làm rúng động báo chí một thời, cho đến bây giờ giới hâm mộ Việt Nam vẫn còn luyến tiếc cho những chân sút trẻ.

Trong vòng 2 năm sau đó, Phan Văn Tài Em vẫn tiếp tục có nhiều cống hiến cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Trong đó phải nhắc đến một cầu chuyện khá ấn tượng đó là anh đã xin tham gia trận tứ kết ASIAN Cup 2007 ngay trước ngày đám cưới của anh diễn ra. Điều đó đã khẳng định thêm về tình yêu bóng đá luôn khát khao cháy bỏng trong anh giúp anh tự tin cống hiến cho nền bóng đá nước nhà. Cho đến nay nhiều người vẫn nhắc đến cựu cầu thủ Phan Văn Tài Em với nhiều ấn tượng sâu sắc, biểu tượng cho nhiều cầu thủ trẻ hiện nay noi gương.

Với những thành tích mang lại cho bóng đá ĐT Quốc Gia Việt Nam thì có thể thấy sự nghiệp HLV của anh chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn. Đừng bỏ lỡ trận cầu hấp dẫn và theo dõi ty le keo bong da ủng hộ cho đội bóng yêu thích nhé.

Please follow and like us:

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *