Los Blancos là gì? Tìm hiểu về những biệt danh khác của Real Madrid
Rate this post

Là một đội bóng lớn, Real Madrid có khá nhiều biệt danh mà người hâm mộ đặt cho. Hãy cùng Mitom tìm hiệu các biệt danh của đội bóng và xem Los Blancos là gì? Qua những thông tin sau của bài viết.

Los Blancos là gì?

Los Blancos là biệt danh được người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ bóng đá Real Madrid, của Tây Ban Nha. Tính đến thời điểm hiện tại, Los Blancos là biệt danh có tuổi đời lâu nhất trong những tên gọi khác của đội bóng này.

Los Blanco trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là người da trắng, màu áo truyền thống của Real cũng là màu trắng, Vì thế, Los Blancos như một câu nói hàm ý chỉ các cầu thủ bóng đá đội bóng là những thiên thần áo trắng, họ sẽ chinh phục mọi thành công.

Được thành lập từ năm 1902, tính đến thời điểm hiện tại Real Madrid đã có trên 100 năm tuổi. Đây là câu lạc bộ của Hoàng gia Tây Ban Nha, từ khi thành lập và lên chơi ở giải đấu cao nhất của bóng đá nước này Real chưa từng xuống hạng. Los Blancos cũng xuất hiện ngay cùng khi đội bóng vừa thành lập, chẳng ai còn nhớ người nào đã đặt cho câu lạc bộ cái tên này. Mọi người chỉ nhớ, Los Blancos là cái tên lâu nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Với người hâm mộ trong nước Tây Ban Nha, Los Blancos là tên gọi được họ sử dụng rất nhiều. Los Blancos là một niềm tự hào, luôn được người hâm mộ hô vang mỗi khi câu lạc bộ thi đấu.

Tìm hiểu về những biệt danh khác của Real Madrid

Ngoài Los Blancos, đội bóng Hoàng gia còn có thêm vài biệt danh khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những tên gọi gì? Nó xuất hiện như thế nào qua nội dung sau nhé các bạn.

Biệt danh Los Vikingos

Trong lịch sử phát triển của bóng đá Tây Ban Nha, có một thời gian quốc gia này cấm chuyển nhượng cầu thủ ở một vài quốc gia. Năm 1970 lệnh được gỡ bỏ, khi này để củng cố lực lượng đội hình câu lạc bộ Real Madrid đã mua rất nhiều cầu thủ bóng đá người Đức. Những cầu thủ này chủ yếu sinh sống ở phí Bắc Âu, phía bắc của quốc gia này.

Los Vikingos là từ để chỉ những người dân ở vùng Bắc Âu, đặc biệt là người dân ở địa phương khác đến với miền đất hứa Tây Ban nha để chinh phục sự giàu sang. Việc câu lạc bộ Real không ngừng mua các cầu thủ người Đức, vô tình giúp cái biệt danh Los Vikingos được gắn liền với đội bóng. So với Los Blancos, biệt danh Los Vikingos được ít người biết đến, sử dụng hơn khi nói về đội bóng Hoàng gia.

Biệt danh “ Kền Kền Trắng”

Với người yêu bóng đá Việt Nam, có lẽ trong những biệt danh của Real Madrid thì Kền Kền Trắng là tên gọi quen thuộc và sử dụng nhiều nhất. Kền Kền Trắng xuất hiện để nói về những cầu thủ bóng đá chất lượng của Real Madrid, tên gọi này gắn với thế hệ bóng đá Quinta Del Buitre, một huyền thoại của đội bóng.

Thời điểm biệt danh Kền Kền Trắng xuất hiện, những cầu thủ của đội bóng được đánh giá cực kỳ tiềm lực và  nổi bật nhất bóng đá thế giới. Thế hệ này có thể kể tới một số cái tên như: Michael, Emilio Butragueno, Miguel Pardeza, Manuel Sanchis,… So với những biệt danh của Real hiện tại, có lẽ Kền Kền Trắng là tên gọi được nhiều người biết tới nhất.

Los Merengues

Theo tiếng Tây Ban Nha, từ Merengues có nghĩa là tráng miệng. Người hâm mộ bóng đá nước này nhìn thấy màu sắc của món ăn này và màu áo truyền thống của câu lạc bộ có sự tương đồng, nên đã đặt cho Real Madrid thêm biệt danh Los Merengues.

Món ăn tráng miệng này được người dân Tây Ban Nha cực kỳ yêu thích, vì thế họ gọi đội bóng giàu thành tích nhất của quốc gia này với cái tên Los Merengues cũng là thể hiện sự yêu mến của mình với câu lạc bộ. Nói về nguồn gốc của tên gọi này, nhiều người xác định là do một nhà báo. Ông là fan hâm mộ trung thành của Real, ông nghĩa ra cái tên này để thể hiện tình yêu và đặt cho đội bóng của mình. Hiện tại, mỗi khi nói tới Los Merengues người dân Tây Ban Nha, nhất là người yêu quý Real đều cảm thấy cực kỳ tự hào về đội bóng.

Los Galacticos

Los Galacticos trong tiếng Tây Ban Nha khi được dịch ra tiếng việt có nghĩa là Thiên Hà, tên gọi này xuất hiện là từ sự việc câu lạc bộ liên tục có được sự phục của nhiều ngôi sao nổi tiếng hàng đầu của bóng đá thế giới như: F.Zidane, D.Figo, CR7, D.Beckham,… Quả thực Los Galacticos nó rất phù hợp với đội bóng, nếu nhìn vào mặt bằng chung thì chính những ngôi sao là điểm sáng Thiên Hà giúp Real phát triển, thành công như hiện nay.

Kết luận

Qua bài viết các bạn đã hiểu rõ Los Blancos là gì?  rồi đúng không ạ. Real Madrid là một đội bóng lớn, có tuổi đời thành lập và phát triển lâu năm nên việc câu lạc bộ có nhiều biệt danh là điều dễ hiểu. Bạn là fan hâm mộ, yêu thích câu lạc bộ này và luôn muốn xem Real Madrid thi đấu? Hãy theo dõi lich thi dau bong da hom nay trên kênh Mì Tôm TV, để nắm rõ lịch Real Madrid thi đấu và cùng xem trực tiếp bóng đá cùng chúng tôi nhé.

Please follow and like us:

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *