Eximbank là ngân hàng gì? Ngân hàng nhà nước hay tư nhân?
Rate this post

Eximbank là ngân hàng gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Cái tên Eximbank có thể xa lạ với bạn, nó thực sự đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính ngân hàng. Hãy cùng navibank.com.vn tìm hiểu chi tiết về ngân hàng này bạn nhé!

I. Eximbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam là ngân hàng 100% vốn tư nhân

Eximbank là ngân hàng gì? Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam là ngân hàng 100% vốn tư nhân. Eximbank tự chủ hoàn toàn về vốn mà không có sự can thiệp của nhà nước. Tuy nhiên, mọi hoạt động kinh doanh của Eximbank như niêm yết lãi suất, niêm yết giá đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Có thể thấy điều đó qua thành phần cổ đông của eximbank.

Tỷ lệ sở hữu nước ngoài của Eximbank chiếm gần 30%. Trong số đó, Tập đoàn Sumitomo Mitsui Banking Corporation tại Nhật Bản có tỷ lệ sở hữu 15%. Được thành lập từ năm 1989, ngân hàng EximBank chính thức khai trương vào năm 1990. Do tên gọi ban đầu là Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam, đổi tên ban đầu thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam.

Vốn điều lệ đăng ký lần đầu là 50 tỷ đồng. Đến nay, vốn điều lệ của Eximbank đạt hơn 12 tỷ đồng. Đưa ngân hàng này vào danh sách những ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.

II. Các dịch vụ của ngân hàng Eximbank

Huy động tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi thanh toán của cá nhân, tập thể, cá nhân bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng. Tiền gửi của khách hàng được bảo hiểm theo quy định của nhà nước. Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Cho vay đồng tài trợ; cho vay thấu chi; cho vay sinh hoạt và tiêu dùng. Cho vay theo hạn mức tín dụng VND, ngoại tệ và vàng với các điều kiện ưu đãi và thủ tục đơn giản.

Mua và bán ngoại tệ với các phương thức giao ngay (spot), giao dịch hoán đổi (swaps), kỳ hạn (forward), và quyền chọn tiền tệ (money option). L / C, D / A, D / P, T / T, P / O, séc.

Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng trong nước và quốc tế: thẻ Eximbank MasterCard, thẻ Eximbank Visa, thẻ Eximbank nội địa. Chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB …

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ. Thực hiện các giao dịch tài chính, thanh toán lương, thu chi, thu chi trong nước, thu đổi ngoại tệ, nhận và chi, chuyển ngoại tệ trong và ngoài nước.

Dịch vụ bảo lãnh trong và ngoài nước (thanh toán, nộp thuế, thực hiện hợp đồng, đấu thầu, đấu thầu, bảo lãnh, bảo lãnh thanh toán trước hạn…)

Các dịch vụ tài chính đầy đủ để hỗ trợ việc du học của bạn. Tư vấn Đầu tư – Tài chính – Tiền tệ.

Các dịch vụ Mua bán Bảo hiểm Bất động sản đa dạng: Gói Bảo hiểm Nhân thọ Vita Thịnh vượng, Sống lạc quan Vita, Lá chắn Vàng Vita, Bảo hiểm Du lịch, Bảo hiểm Sức khỏe, Bảo hiểm Tai nạn.

Dịch vụ ngân hàng số với các sản phẩm ngân hàng di động và ngân hàng trực tuyến Giữa các ngân hàng, dịch vụ nhận và chuyển tiền trong nước và quốc tế.

III. Eximbank có tốt không? Có uy tín không?

1. Lãi suất của Eximbank cao hay thấp

Lãi suất huy động của Eximbank hiện ở mức trung bình

Lãi suất huy động của Eximbank hiện ở mức trung bình, theo nghiên cứu lãi suất tiết kiệm hai năm gần nhất. Trong số 30 ngân hàng thương mại cổ phần được khảo sát, nhóm 4 ngân hàng lớn của Nhà nước gồm BIDV, Agribank, Vietcombank và Vietinbank có mức lãi suất thấp là 5,6%/năm.

Ngân hàng VietcomBank niêm yết ở mức 5,3%/năm. Lãi suất ngân hàng Eximbank là 6,3%/năm. Bạn có thể thấy rằng lãi suất của ngân hàng eximbank là cao. Tuy nhiên, so với các tổng công ty khác như MB Bank, Viet A Bank hiện duy trì mức 6,9%/năm.

Tiếp theo, đây là những ngân hàng đứng đầu bảng lãi suất huy động hiện nay. Như 9 tháng gần đây, lãi suất ngân hàng Eximbank ở mức ngang bằng trên bảng xếp hạng. Lãi suất huy động của Eximbank là 5,8%/năm.

Con số này cao hơn một số ngân hàng cùng loại như Ngân hàng Phương Đông (5,7%), Ngân hàng Đơn A (5,5%). Để truy vấn thông tin lãi suất, hãy soạn tin nhắn với cú pháp EIB LAISUAT [Mã tiền tệ] hoặc EIBLS [Mã chi nhánh] [Mã tiền tệ] và nhận thông tin về lãi suất tại thời điểm gửi tin nhắn chính xác nhất.

2. Lãi suất cho vay tiền Eximbank hiện nay

Eximbank cùng với hai “đồng minh” khác là UOB và Sacombank nằm trong top những ngân hàng có lãi suất cho vay thế chấp cao nhất trong các ngân hàng, với 9%/năm.

Dù lãi suất cao nhưng khách hàng vẫn được “bù đắp” bằng việc có thể cho vay đến 100% giá trị tài sản đảm bảo. Hoặc chúng tôi hỗ trợ 100% số tiền bạn cần. Lãi suất cho vay của Eximbank cao hơn 50% so với các ngân hàng có vốn nhà nước như Vietcombank, Agribank, BIDV.

Các ngân hàng này công bố lãi suất ưu đãi từ 7-7,7% / năm. Chiếm ngôi vị “Hoa hậu Thân thiện” là Vpbank, hiện đang thấp nhất thị trường với tỷ lệ cho vay 5,9%. Ngoài ra, ngân hàng Eximbank còn hỗ trợ thời gian linh hoạt, lãi suất cạnh tranh với các ngân hàng khác và gói vay hỗ trợ kinh doanh 8,5% / năm.

So với Agribank hiện có tỷ suất lợi nhuận từ 10% trở lên. Tỷ lệ MSB thấp hơn nhiều ở mức 6,99% / năm. Ngoài lãi suất thấp, còn có ngân hàng TP bank 6,9%.

IV. Ngân hàng Eximbank có lừa đảo không?

Sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ tài chính tiêu dùng

Sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ tài chính tiêu dùng cũng làm ảnh hưởng đến tính liêm chính của các ngân hàng. Tin đồn Eximbank lừa đảo là không đúng sự thật. Exim hoàn toàn uy tín.

Nguồn gốc của các thủ đoạn tinh vi như giả mạo tin nhắn, văn bản, logo, trùng khớp, thông tin mã số doanh nghiệp eximbank để lừa đảo khách hàng. Đối tượng thực hiện hành vi mời khách hàng vay tiền.

Tuy nhiên, để được Eximbank chấp thuận khoản vay, khách hàng phải chuyển một khoản nhỏ để trang trải chi phí hỗ trợ. Nhiều khách hàng bị mắc kẹt vì nhu cầu tài chính cấp bách và chuyển hướng một số tiền.

Mọi người được khuyến cáo nên cảnh giác. Không bao giờ tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào trước khi xem xét thông tin. Không chỉ vậy, những kẻ lừa đảo còn có thể khiến khách hàng truy cập vào các liên kết đến các trang web do chúng tạo ra.

Trang web có giao diện khá giống với trang web chính thức nên khách hàng sẽ rất dễ nhầm lẫn. Với nhiều định dạng khác nhau, trang web yêu cầu khách hàng đăng nhập, cung cấp thông tin cá nhân và mã xác minh OTP.

Khi đã có thông tin, hãy thực hiện các giao dịch gian lận càng sớm càng tốt. Do đó, số dư tài khoản của khách hàng “không cánh mà bay”.

Hy vọng qua những phân tích chuyên sâu của chúng tôi bạn đã hiểu hơn về Eximbank là ngân hàng gì. Eximbank cũng là một trong những cái tên ngân hàng mà người ta không còn cảm thấy hoang mang. Ngoài ra, khi trở thành khách hàng của Eximbank, bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước bảng giá hay tham gia các hoạt động dịch vụ tại đây.

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *