Tìm hiểu ngân hàng SHB là ngân hàng gì?
Rate this post

SHB là một cái tên được nhiều khách hàng biết đến trên thị trường tài chính. Theo xếp hạng, SHB được xếp vào nhóm các ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Vậy ngân hàng SHB là ngân hàng gì? Nhà nước hay tư nhân? Thông tin chi tiết về ngân hàng SHB được navibank.com.vn tổng hợp trong bài viết này.

I. SHB là ngân hàng gì?

SHB là ngân hàng gì?

Ngân hàng SHB là ngân hàng gì? SHB là ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, chính thức hoạt động từ năm 1993. Tính đến ngày 30/09/2020, Ngân hàng SHB có tổng tài sản là 40.192,6 tỷ đồng và vốn điều lệ hơn 40.192,6 tỷ đồng, 175.000 tỷ đồng.

Sau gần 30 năm tham gia xây dựng và phát triển hệ thống, SHB hiện có tổng số 530 chi nhánh, sở giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ 5 triệu khách hàng cá nhân / doanh nghiệp và kết nối hơn 400 đại lý ngân hàng trên toàn thế giới. SHB có tới 8371 nhân viên.

II. Lịch sử hình thành và phát triển ngân hàng SHB

Lịch sử hình thành và phát triển ngân hàng SHB

Được thành lập từ năm 1993, đến nay, SHB đã gần 27 năm xây dựng và phát triển. Với sự nỗ lực không ngừng, SHB đã phát triển nhanh chóng, trở thành 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam và top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á.

Tính đến cuối tháng 6/2020, tổng tài sản của SHB ước đạt hơn 391 nghìn tỷ đồng. Vốn điều lệ đạt hơn 1755,8 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 35,652 nghìn tỷ đồng. Trong đó, SHB tăng trưởng mạnh với 530 điểm giao dịch tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

SHB sở hữu khoảng 8.500 nhân viên và phục vụ hơn 4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc có nhu cầu. Những con số trên là rất ấn tượng đối với ngân hàng có lịch sử gần 27 năm xây dựng và phát triển như SHB. Ngay từ khi thành lập, SHB đã xác định rõ tầm nhìn chiến lược, đặt mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam và đang từng bước hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính đạt tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2022.

Không chỉ vậy, SHB đã đạt được nhiều giải thưởng từ các tổ chức trong và ngoài nước vì những cống hiến của nó. Có thể kể đến một số giải thưởng như: Ngân hàng tài trợ dự án tốt nhất, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam và Ngân hàng có sáng kiến ​​hòa nhập tài chính tốt nhất do Tạp chí hàng đầu châu Á về Tài chính ngân hàng châu Á trao tặng.

III. Các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng SHB

Các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB là ngân hàng gì? SHB là ngân hàng phát triển các dịch vụ tài chính và tỉ mỉ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm dịch vụ tài chính mà SHB cung cấp ra thị trường có thể kể đến như: Sản phẩm thẻ (tiện ích cho khách hàng với nhiều tính năng ưu việt như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ ATM …).

Sản phẩm tín dụng (hỗ trợ khách hàng vay vốn theo nhiều phương thức khác nhau …) Ngân hàng điện tử (với sản phẩm tiết kiệm trực tuyến và nhiều ưu đãi hấp dẫn).

IV. Ngân hàng SHB có tốt không?

Trước khi sử dụng hàng hóa, dịch vụ tại ngân hàng, khách hàng phải hỏi xem ngân hàng đó có tốt hay không. Để biết SHB có phải là một ngân hàng tốt hay không, chúng ta hãy cùng điểm qua một số ưu điểm dưới đây.

Ngân hàng SHB là gì? Câu trả lời ngắn gọn là Công ty TNHH Thương mại Sài Gòn Hà Nội, nhưng SHB có tốt hay không mới là vấn đề đáng quan tâm nhất. Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể chỉ ra một số lợi thế của các ngân hàng sau:

1. SHB có tổng tài sản mạnh 

Đối với ngân hàng, tiềm lực kinh tế đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ giúp tạo dựng niềm tin nơi khách hàng mà còn chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của ngân hàng. SHB cũng là một trong những ngân hàng có tổng tài sản lên tới 391 nghìn tỷ đồng. Do có lượng tài sản lớn nên SHB hỗ trợ tích cực cho các khoản vay trả góp, thế chấp, đầu tư kinh doanh,… đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vốn của khách hàng.

2. Đối tác chiến lược mạnh 

SHB không chỉ có tổng tài sản lớn mà còn mang lại danh tiếng với danh sách đối tác chiến lược là các tập đoàn, tổ chức lớn, bao gồm: Không chỉ vươn ra Việt Nam mà còn vươn ra thế giới. Mạng lưới hoạt động của SHB ngày càng phát triển là do ngân hàng này phát triển mạnh mẽ. Theo thời gian, các điểm giao dịch như Ngân hàng SHB, TP HCM, Hải Phòng tại Đà Nẵng. Điều này giúp người dân ở các bang và thành phố tiếp cận thủ đô dễ dàng hơn.

3. Dịch vụ đa dạng và chất lượng tốt

Ngân hàng SHB là ngân hàng gì? SHB luôn nỗ lực hết mình để cung cấp chất lượng dịch vụ cao nhất cho khách hàng. Chúng tôi nồng nhiệt và nhiệt tình chào đón tất cả các vị khách đến thăm SHB. Đặc biệt, tại SHB, bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

V. SHB và các giải thưởng cao quý

SHB và các giải thưởng cao quý

SHB đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý trong và ngoài nước. Một số giải thưởng đáng chú ý có thể kể đến như: Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2017. Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam nổi tiếng năm 2017-2018-2019.

Ngân hàng Tài trợ Thương mại Tốt nhất 2017-2018-2019. Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Ngân hàng tiêu biểu của cộng đồng. Các ngân hàng có dịch vụ thanh toán quốc tế tuyệt vời…

VI. Lịch làm việc của ngân hàng SHB

Để được hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ của mình, khách hàng cần nắm rõ lịch trình và giờ làm việc của SHB. Điều này tránh cho khách hàng đến quá sớm hoặc quá muộn so với tiến độ làm việc của ngân hàng.

Vì vậy, Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Lịch nghỉ lễ phù hợp với nội quy nhà nước đã ban hành. Giờ làm việc buổi sáng: 8h00-12h00.

Giờ làm việc buổi chiều: 13h00-17h00. Ngoài ra, SHB cũng bố trí nhân viên làm việc chuyên sâu hơn vào thứ 7 hàng tuần để đáp ứng nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc hay thực hiện các giao dịch của khách hàng.

Giờ làm việc buổi sáng: 8:00 am đến 12:00 PM Giờ làm việc buổi chiều: Không làm việc. Ngoài lịch hoạt động chính thức của ngân hàng trên, nhiều chi nhánh, sở giao dịch của ngân hàng trên địa bàn TP.HCM cũng tăng dịch vụ giao dịch ngoài giờ từ 12 giờ đến 13 giờ. Nếu cần, bạn có thể liên hệ số hotline 1800.5888.56 để được nhân viên tổng đài hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc ngân hàng shb là ngân hàng và các câu hỏi liên quan. Chúng tôi hy vọng đó sẽ là những chia sẻ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại SHB.