Giải đáp thẻ tín dụng là gì? Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào uy tín?
Rate this post

Thẻ tín dụng ngày nay rất phổ biến và mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng và người dùng. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn và dịch vụ mà không cần dùng đến tiền mặt. Trong bài viết dưới đây của navibank.com.vn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thẻ tín dụng là gì, lợi ích của việc sử dụng thẻ này và cần mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào ngay hôm nay.

I. Thẻ tín dụng là gì?

Tín dụng là loại thẻ mà chủ thẻ có thể sử dụng để thanh toán phí dịch vụ, hóa đơn

Thẻ tín dụng là gì? Tín dụng là loại thẻ mà chủ thẻ có thể sử dụng để thanh toán phí dịch vụ, hóa đơn,… trong hạn mức tín dụng được cấp theo thỏa thuận giữa chủ thẻ và cơ quan cấp tín dụng.

Nói một cách đơn giản, các ngân hàng và cơ quan tín dụng cho người dùng vay tiền trước để chi tiêu, mua sắm và rút tiền mặt. Sau đó chủ thẻ sẽ trả nợ cho ngân hàng sau một khoảng thời gian nhất định.

Khi nói đến phần cứng, thẻ tín dụng có hình dạng giống như các thẻ ATM khác và được làm bằng nhựa cứng với các thông tin quan trọng sau:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ tín dụng
 • Tên chủ thẻ
 • Ngày hết hạn thẻ
 • Mã số thẻ
 • Mặt sau chứ thông tin mã CVV

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền mà ngân hàng cấp cho chủ thẻ và thường được xác định dựa trên tiềm lực tài chính của chủ thẻ sau khi ngân hàng đã tiếp nhận và đánh giá hồ sơ.

Sau khi được cấp hạn mức thẻ tín dụng, khách hàng có thể tự do sử dụng số tiền này cho mục đích cá nhân và sau một thời gian nhất định, thường sẽ hoàn trả cho ngân hàng trong vòng 45 ngày để không bị tính lãi suất.

II. Phân loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng nội địa là gì?: Thẻ dùng để thanh toán và sử dụng tại nhà. Khách hàng có thể giao dịch và thanh toán tại một số quốc gia nhất định.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?: Là loại thẻ mà khách hàng có thể sử dụng để thanh toán và sử dụng tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Chi tiêu phải trong hạn mức thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là gì?: Là loại thẻ cho phép bạn tích điểm cho mỗi lần thanh toán bằng thẻ tín dụng. Số điểm tích được có thể đổi thành quà tặng và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thẻ tín dụng hoàn tiền là gì?: Thẻ trong đó một số tiền nhất định được hoàn lại cho giao dịch được thực hiện sau khi thanh toán.

Thẻ tín dụng để rút tiền là gì?: Đúng như tên gọi, loại thẻ tín dụng này sẽ được sử dụng để rút tiền mặt và không bị tính phí khi rút tiền.

Thẻ tín dụng dành cho dặm bay là gì: Đây là loại thẻ thường được sử dụng bởi những khách hàng di chuyển bằng đường hàng không. Khách hàng tích lũy dặm bay và số dặm tích lũy được có thể sử dụng để tận dụng các dịch vụ hàng không và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

III. Lợi ích nhận được khi sử dụng thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt để sử dụng khi có nhu cầu nhận nhiều chương trình ưu đãi

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi sử dụng. Một số lợi ích tuyệt vời của thẻ tín dụng bao gồm:

 • Khách hàng có thể mua sắm và thanh toán ở bất cứ nơi nào họ chấp nhận thẻ tín dụng, bao gồm mua hàng trực tuyến tiện lợi trên các nền tảng thương mại điện tử, thanh toán khách sạn, vé máy bay và thanh toán hóa đơn.
 • Rút tiền mặt để sử dụng khi có nhu cầu nhận nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn của ngân hàng dành cho chủ thẻ tín dụng.
 • So với khách hàng thông thường, chủ thẻ tín dụng có cơ hội tận dụng các dịch vụ giải trí, mua sắm giá rẻ, nhiều ưu đãi. Tham gia chương trình trả góp với lãi suất 0% Việc vay trả góp bằng thẻ tín dụng không phức tạp và rất dễ dàng.

IV. Thanh toán tối thiểu tín dụng là gì?

Khoản thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là số tiền tối thiểu mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng để tránh nợ xấu trong hệ thống CIC, và số tiền tối thiểu thường được ngân hàng quy định là 5% trên tổng số tiền.

Ngoài số tiền tối thiểu, chủ thẻ còn có thể trả toàn bộ hoặc một phần nợ để không bị tính lãi (một số khoản phải lớn hơn mức tối thiểu do ngân hàng quy định). Lãi suất thẻ tín dụng tương tự như vay ngân hàng.

Lãi suất thẻ tín dụng khác nhau giữa các ngân hàng, và lãi suất được tính nếu chủ thẻ không trả nợ trước hạn. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng lãi suất tín dụng 0% nếu người dùng trả hết nợ trong vòng 45 ngày.

Lãi suất thẻ tín dụng khác nhau giữa các ngân hàng

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, bạn phải cung cấp các thông tin sau:

 • Bước 1: Nhập họ và tên chủ thẻ.
 • Bước 2: Nhập số thẻ ở mặt trước.
 • Bước 3: Nhập ngày hết hạn của thẻ.
 • Bước 4 : Nhập mã CVV (mã bí mật ở mặt sau thẻ).
 • Bước 5: Nhập thêm thông tin địa chỉ nếu cần.
 • Bước 6: Nhấn [Thanh toán] để hoàn tất giao dịch Trong giao dịch thẻ, nhấn vào giao dịch thẻ. Chỉ cần quẹt thẻ vào máy POS và bấm mã PIN là xong.

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng lớn đều cho phép người tham gia mở thẻ tín dụng, tuy nhiên việc lựa chọn ngân hàng phù hợp để mở thẻ tín dụng cần phải xem xét các yếu tố như uy tín ngân hàng, bảo mật, các hạn chế được cấp, lãi suất thẻ tín dụng, phí thành viên hàng năm khi sử dụng. Thẻ, các ưu đãi dành cho chủ thẻ trong suốt thời gian sử dụng …

Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng là gì? Hy vọng qua những thông tin này, bạn đọc đã nắm được thông tin quan trọng và cách mở thẻ tín dụng.

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *