Hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank
3.2/5 - (24 bình chọn)

Những chiếc thẻ ngân hàng mà bạn đang sử dụng hiện nay đang rất phổ biến, cách thức rút tiền và gửi tiền đều được đơn giản hóa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank bằng những bước đơn giản nhất.

Chuyển tiền vào thẻ ATM Vietcombank trực tiếp

Chuyển tiền vào thẻ ATM Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng là cách truyền thống nhất. Trước khi công nghệ phát triển như hiện nay thì đây là cách cơ bản nhất để chuyển tiền. Chỉ cần bạn đã chuẩn bị một số tiền mặt, ra ngân hàng nhân viên tại quầy giao dịch sẽ hỗ trợ.

Để làm được điều đó bạn cần phải nhớ số thẻ cần gửi tiền vào, nhớ được chi nhánh đã mở khoản, nhớ được tên chủ thẻ. Số chứng minh và số điện thoại. Chỉ cần đủ các thông tin này bạn sẽ nhận được tiền trong thẻ hầu như ngay lập tức.

Lưu ý: Hình thức chuyển tiền vào trong tài khoản này bạn sẽ phải đồng ý trả phí cho ngân hàng với mức trung bình là 22 nghìn đồng. Đây là chi phí nộp tại ngân hàng Vietcombank (ngân hàng ngoại thương Việt Nam).

Chuyển tiền vào thẻ ATM Vietcombank từ bưu điện

Trong khoảng 1 – 2 năm gần đây đã xuất hiện những bên trung gian giúp mọi khách hàng có thể chuyển tiền dễ dàng hơn. Không phải ai cũng có điều kiện để ra đúng ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng đó để gửi tiền vào thẻ. Lựa chọn nhờ bưu điện tuyến huyện hoặc thành phố chuyển tiền giúp cũng là giải pháp phổ biến.

Điều kiện chuyển tiền thành công là phải nhớ số tài khoản ngân hàng, nhớ tên chủ thẻ, nhớ chi nhánh mở khoản của chủ thẻ. Khi có các thông tin này bên trung gian sẽ chuyển giúp với điều kiện bạn sẽ mất thêm một khoản tiền phí.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank từ cây ATM

Dù bạn chuyển tiền từ thẻ này qua thẻ ATM cũng đều có thể thực hiện trực tiếp tại cây ATM.

– Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank trong ngân hàng

Bước 1: Bạn đút thẻ vào cây ATM

Tại bước này bạn cần phải đút đúng chiều để đảm bảo thẻ của bạn không bị khóa hoặc bị cây ATM nuốt mất.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ bạn thành thạo nhất. Tại Việt Nam các cây rút tiền chủ yếu là “Tiếng Việt” và “tiếng Anh”.

Bước 3: Nhập mã PIN, mọi thẻ ngân hàng hiện nay để sử dụng mã PIN với 6 số tùy chọn theo chủ thẻ.

Bước 4: Lựa chọn giao dịch. Khi đã truy cập được vào trong giao diện của cây ATM bạn sẽ có nhiều lựa chọn giao dịch khác nhau như: “Rút tiền, in sao kê, gửi tiền, chuyển khoản…”. Để chuyển tiền vào thẻ ATM Vietcombank bạn chọn mục “chuyển tiền”/ “chuyển khoản”.

Bước 4: Bạn hãy điền thật chính xác số tài khoản của người cần chuyển, khi nhập trong số tài khoản, bạn nhấn enter hệ thống sẽ hiển thị lên thông tin người nhận tiền một lần nữa.

Lưu ý: Tại bước này bạn hãy kiểm tra thông tin thật kỹ nếu không muốn bị chuyển nhầm cho người khác.

Bước: Khi đã nhập đúng số tài khoản, hệ thống của cây ATM sẽ hiển thị lên một lần nữa để chắc chắn những thông tin người nhận đã được chính xác tuyệt đối.

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần ấn chọn nút “Đồng ý” trên màn hình của cây ATM là đã có thể sẽ tiến hành chuyển tiền. Ngay sau thao tác đó bạn sẽ nhận được một thông báo đã chuyển tiền thành công.

Để đảm bảo an toàn bạn nhớ dụng điện thoại chụp lại thao tác đã giao dịch thành công để thông báo cho người nhận nhé.

– Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank khác ngân hàng

Nếu đã sử dụng cây rút tiền ATM thì gửi từ thẻ ngân hàng nào sang thẻ Vietcombank cũng sẽ có những thao tác như nhau. Các bước thực hiện theo tuần tự cũng giống như các bước vừa hướng dẫn ở trên đây.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank từ internet banking

Hiện nay công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển, mọi ngân hàng đều cung cấp dịch vụ internet banking. Nghĩa là bạn có thể chuyển tiền từ các thẻ nhân hàng khác nhau. Đối với cách nạp tiền vào ATM Vietcombank sẽ được thực hiện như dưới đây.

Bước 1: Tải ứng dụng internet banking cho điện thoại di động. Có thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản trên website trang chủ của ngân hàng.

Bước 2: Điền số điện thoại và mật khẩu của internet banking bạn đang sử dụng

Bước 3: lựa chọn dịch vụ, trong ứng dụng sẽ có nhiều tiện ích khác nhau, để chuyển tiền qua thẻ ATM VCB bạn hãy chọn “chuyển tiền”. Nếu chuyển từ techcombank hãy chọn dịch vụ 24/7 để đảm bảo chuyển tiền ngay lập tức.

Bước 4: Điền thông tin số thẻ người nhận, tên người nhận, chi nhánh người nhận. Khi điền xong bạn hãy thực hiện thao tác giao dịch.

Bước 5: Xác nhận mã OTP được ngân hàng gửi qua số điện thoại. Khi đã xác thực đúng thì số tiền sẽ được chuyển đi.

Nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng sẽ mất một khoảng thời gian từ 1 – 3 ngày để chủ thẻ có có thể nhận được tiền. Nhưng nếu cùng ngân hàng sẽ nhận được luôn. Tại thời điểm này duy nhất có dịch vụ của techcombank là có chuyển tiền 24/7 là nhận được tiền luôn thậm chí là các ngày lễ, ngày cuối tuần hoặc nghỉ tết.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất. Ngoài ra có nhiều bên nhận dịch vụ nạp tiền vào thẻ ATM nhưng hiện nay chưa có gì có thể đảm bảo hình thức đó an toàn nên bạn hãy cân nhắc kỹ càng nhé. Dịch vụ công nghệ ngân hàng càng phát triển thì càng xuất hiện nhiều hình thức chuyển tiền vào tài khoản ATM lừa đảo. Trước khi thực hiện lựa chọn giao dịch nào bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng.

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *