Một số cách kiểm tra số tài khoản BIDV hiệu quả
5/5 - (1 bình chọn)

Số tài khoản ngân hàng là số mà khách hàng dùng để thực hiện một số giao dịch quan trọng. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dãy số này cũng như những kiểm tra số tài khoản BIDV.

Ngân hàng BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, đây là một trong những ngân hàng uy tín ở Việt nam và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Hiện ngân hàng này có mạng lưới phủ khắp tỉnh thành cả nước giúp khách hàng có thể tìm đến chi nhánh/phòng giao dịch dễ dàng khi có nhu cầu như mở tài khoản BIDV, đăng ký các dịch vụ, tiến hành các giao dịch.

1. Số tài khoản ngân hàng BIDV gồm mấy số?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số được dùng để thực hiện các giao dịch phát sinh liên quan đến tài khoản ngân hàng như chuyển tiền mặt sang thẻ, chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác.. 

Số tài khoản BIDV gồm có 14 chữ số. Một số đầu số thẻ BIDV phổ biến hiện nay gồm: 581, 125, 213, 601. Ví dụ: Số tài khoản ngân hàng BIDV là 1251 0000 5863 28

Mỗi ngân hàng sẽ có số lượng các con số tài khoản ngân hàng khác nhau chẳng hạn như: số tài khoản Vietcombank và Agribank gồm 13 chữ số, Vietinbank và Sacombank gồm có 12 chữ số…

cách kiểm tra số tài khoản BIDVSố tài khoản BIDV gồm có 14 chữ số

Bạn nên ghi nhớ chính xác số tài khoản ngân hàng BIDV để thực hiện giao dịch nhanh chóng và chính xác nhất. Khi bạn làm thẻ ATM, ngân hàng BIDV sẽ phát cho bạn phong bì, trong đó có thẻ ATM. Nhưng trên ATM này là ghi số thẻ, còn số tài khoản và mã pin (mật khẩu) sẽ nằm trong một tờ giấy niêm phong ở trong phong bì đó. Ngoài ra, bạn có thể xem số tài khoản này khi được ghi ở:

– Biên lai, hóa đơn khi thực hiện các giao dịch ở cây ATM

– Trong tài khoản khi đăng nhập vào Internet Banking…

– Trong tin nhắn SMS mà ngân hàng gửi khi số dư biến động.

2. Phân biệt số tài khoản BIDV và số thẻ ATM 

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Tuy nhiên, đây lại là 2 dãy số khác nhau. 

Số tài khoản ngân hàng: Là dãy số được sử dụng để thực hiện giao dịch, được ngân hàng cung cấp khi khách hàng mở thẻ ATM tại ngân hàng và có hiển thị ra bên ngoài. Còn số thẻ là số được in trực tiếp lên trên thẻ ATM khách hàng được cấp.

Số thẻ ATM: Thường có dạng 19 số và 12 số. Trong đó, tùy thuộc và mã CIF, mã ngẫu nhiên của từng ngân hàng mà số đầu thẻ sẽ có sự khác nhau.

Trong giao dịch chuyển tiền, bạn cần phải sử dụng số tài khoản, không phải sử dụng số thẻ.

3. Một số cách kiểm tra số tài khoản BIDV hiệu quả

Kiểm tra số tài khoản BIDV online

Với dịch vụ BIDV E-Banking sẽ cho phép khách hàng đăng ký và có thể tra cứu tài khoản ngân hàng BIDV qua mạng cũng như thực hiện các giao dịch dễ dàng. Cách kiểm tra số tài khoản BIDV như sau:

Bước 1: Khi đăng ký dịch vụ BIDV E-Banking, bạn sẽ được ngân hàng cấp tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn chỉ cần truy cập vào trang BIDV E-Banking và tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục “Tài khoản” rồi chọn “Tài khoản mong muốn kiểm tra số dư”. Khi đó, bạn vừa biết được số tài khoản vừa biết được số của mình.

Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking

Đây là một cách kiểm tra số tài khoản BIDV nhanh và tiện lợi nhất, vì hầu hết khách hàng đều đăng ký sử dụng dịch vụ SMS. Bạn có thể tra cứu số tài khoản của mình qua các tin nhắn giao dịch mà ngân hàng đã thông báo về các sao kê hay các giao dịch chuyển tiền…

cách kiểm tra số tài khoản BIDVKiểm tra số tài khoản BIDV tại quầy giao dịch

Tra trực tiếp tại các quầy giao dịch

Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất và yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra số tài khoản BIDV. Lưu ý, khi đến phòng giao dịch, bạn cần mang theo giấy tờ chứng minh thư để so sánh đối chiếu.

Ưu điểm cách này là nhân viên sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất. Tuy nhiên, cách này lại tốn khá nhiều tốn thời gian vì phải xếp hàng đợi số và thủ tục khá phức tạp.

Tra cứu tài khoản qua hệ thống ATM

Ngân hàng BIDV có hệ thống ATM trải dài khắp cả nước, đặc biệt là tại các khu vực thành thị. Do đó, bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc rồi tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Đăng nhập thành công, bạn nhấn vào “Vấn tin số dư”.

Bước 3: In hóa đơn và thoát khỏi ứng dụng.

Vậy chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có thể kiểm tra được số tài khoản ngân hàng BIDV của mình. Đây là cách làm phổ biến nhất và cũng mang đến hiệu quả khá cao.

Gọi điện đến dịch vụ chăm sóc khách hàng

Bạn có thể kiểm tra số tài khoản BIDV của mình bằng cách gọi điện thoại đến trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng theo số 1900 9247 và yêu cầu nhân viên hỗ trợ. Để có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được tổng đài viên yêu cầu cung cấp các thông tin để đối chiếu như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, số điện thoại…

Với cách này, bạn không mất công đi lại tới ngân hàng. Tuy nhiên trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ trực tuyến theo giờ hành chính nên gây bất tiện cho người dùng.

Tổng hợp

Post Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *